รีวิว Shōgun Disney+ Hotstar ซีรีย์ชิงไหวชิงพริบ

เกมแห่งอำนาจและตัณหานำไปสู่สงครามครั้งยิ่งใหญ่ การต่อสู้ชิงบัลลังก์ของระบบศักดินาญี่ปุ่นจะเผาประเทศ Shōgun ซีรี่ย์จาก FX ซึ่งเป็นซีรีย์ต้นฉบับที่สร้างจากนวนิยายชื่อดังของ James Clavell ซีรีย์ความยาว 10 ตอน เริ่ม 27 กุมภาพันธ์ 2024 บน Disney+ Hotstar และ Shōgun Disney plus จะสตรีมตอนใหม่ทุกสัปดาห์

โชกุนคือใคร

โชกุน (ญี่ปุ่น: 将軍 shōgun) คือ สามารถเทียบได้กับตำแหน่งหัวหน้ากองทัพญี่ปุ่น ผู้บริหารของรัฐบาล หรือนายกรัฐมนตรี เนื่องจากผู้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดมีอำนาจควบคุมกองทัพในมือของตนเองได้ ตำแหน่งของโชกุน ทั้งอำนาจของตนเองและบัลลังก์ ไม่ได้สืบทอดมาทางเชื้อสาย ซึ่งหมายความว่าพวกเขาเป็นญาติหรือทายาทของจักรพรรดิ

เรื่องย่อ Shogun

บอกเล่าเรื่องราวการปะทะกันของชายผู้ทะเยอทะยานสองคนจากสองโลกที่แตกต่างกัน กับจัสติน มาร์กส์ และราเชล คอนโด ภรรยาของเขา จาร์วิส รับบทเป็น จอห์น แบล็คธอร์น เป็นกะลาสีเรือและนักพนันชาวอังกฤษที่จมอยู่ในดินแดนแปลกหน้าและวัฒนธรรมที่ไม่รู้จัก ต่อมาเขาได้นิยามตัวตนของเขาใหม่ ซานาดะจะ รับบทเป็น โยชิ โทรานางะ เจ้าแห่งปราสาทโอซาก้า ไดเมียวผู้ทรงพลัง และนักยุทธวิธีที่ชาญฉลาด และหวังที่จะเอาชนะไดเมียวคนอื่นและกลายเป็นโชกุน ดังนั้นเขาจึงต้องพึ่งพาความรู้ของแบล็คธอร์นเกี่ยวกับโลกตะวันตก

ตัวอย่าง Shogun Disney plus

ติดตามข่าวสาร ซีรีย์มาใหม่ ซีรี่ย์ฝรั่ง ไทย ซีรี่ย์เกาหลี จีน อัพเดทก่อนใครได้ทาง series24h.com