Five Days at Memorial (2022)

Five Days at Memorial (2022)

เมื่อพยาบาลต้องตัดสินใจอย่างบีบคั้นหัวใจ ในเรื่องที่สุดสะเทือนใจใน ตัวอย่างมินิซีรี่ส์ Five Days at Memorial เวรา ฟาร์มิกา รับบทเป็นพยาบาลซึ่งถูกบังคับให้ต้องตัดสินใจในสภาวะที่ฉุกเฉินและสุดสะเทือนใจ หลังจากเหตุหายนะเฮอริเคน แคทรินา ที่จู่โจมโรงพยาบาลของเธอ ในมินิซีรี่ส์ที่อิงจากเรื่องจริง Five Days at Memorial ของ Apple TV+

สารคดี Five Days at Memorial สามารถใช้เพื่อศึกษาโครงสร้าง การวิจัย และวาทศิลป์ Five Days at Memorial เป็นหนังสือขายดีและได้รับรางวัลวรรณกรรมหลายรางวัล นักเขียนและแพทย์ Sheri Fink หนังสือเล่มนี้ให้ภูมิหลังที่กว้างขวางเกี่ยวกับผู้ป่วยจำนวนมาก สมาชิกในครอบครัว เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ของรัฐ และอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อเรื่องนี้

เรื่องย่อ Five Days at Memorial

เรื่องราวอิงจากในหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันนี้ของนักข่าว Sheri Fink ที่เธอได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Memorial Medical Center โรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในนิวออร์ลีนส์ที่ต้องเจอประสบกับความยากลำบากการขาดไฟ ขาดน้ำและอาหาร หลังจากเหตุการณ์พายุเฮอริเคนแครีทนาเข้าถล่มในปี 2005 (เหตุการณ์จริง) โดยในหนังสือเล่มนี้ได้เปิดเผยถึงเรื่องที่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลต้องตัดสินใจทำการุณยฆาตผู้ป่วยอีกด้วย

ซีรี่ย์สร้างโดยจอห์น ริดลี่ย์ มือเขียนบทรางวัลออสการ์จาก 12 Years a Slave และ คาร์ลตัน คูส รวมทั้งนักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยเชอรี่ โจนส์, โรเบิร์ต ไพน์, คอร์เนเลียส สมิธ จูเนียร์, จูลี แอนน์ เอเมอรี และ แอโดเพโร โอดูเย ซีรี่ย์มีด้วยกัน 8 ตอน เข้าฉายบนสตรีมมิ่งในวันที่ 12 สิงหาคม 2022 ทั้งหมด 3 ตอน ก่อนจะต่อด้วยจำตอนที่เหลือและฉายครั้งสุดท้ายในวันที่ 16 กันยายน 2022